Cách 1
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
– 600g măng chua
– 2 bộ lòng gà
– Hành, mùi tàu (ngò gai), 1 củ hành khô
– Dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
– Măng rửa sạch, luộc qua 1 nước rồi đổ bỏ, rửa lại 1 lần nữa và để ráo.
– Trong khi luộc măng bạn sơ chế lòng gà: bóp muối kĩ cho sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm. Hành, mùi tàu xắt khúc chừng 3cm. Hành khô bóc vỏ, xắt lát mỏng.
– Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.
– Đổ lòng gà vào đảo đều tay khoảng 3-4 phút ở lửa vừa, đến khi lòng gà chín thì lấy riêng ra đĩa.
– Tiếp tục làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho măng vào xào cùng 2 muỗng cafe hạt nêm. Măng cần xào kĩ mới thấm gia vị, ăn mới ngon. Bạn có thể đậy vung để vài phút rồi thi thoảng lại mở ra đảo măng cho đều nhé!
– Khi măng chín và thấm gia vị thì bạn đổ ngược lòng gà lại chảo măng, đảo đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn.
– Rắc hành và mùi tàu xắt nhỏ, đảo đều và tắt bếp.
Cách 2
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
– Măng chua 500g
– Thịt ba chỉ 200g
– Mỡ nước 100g
– Hành tươi 50g
– Hành khô 1 củ
– Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ
Cách làm:
Măng chua xé nhỏ, cho vào nước lạnh, luộc kỹ, vớt ra. Thịt rửa sạch, thái chỉ. Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.
Cho mỡ vào chảo, để sôi, phi thơm hành, cho thịt ba chỉ vào xào săn, đổ măng vào, nêm vừa mắm muối, mì chính, đảo đều. Cuối cùng cho dọc hành đảo lẫn. Xúc ra đĩa, ăn nóng.
Yêu cầu:
Măng chín đều, ngấm mắm, muối, mì chính. Vị thơm vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm thịt bê hấp gừng sả thơm ngon, mềm ngọt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt bê hấp gừng sả mềm ngọt, thơm mùi sả và lá chanh chắc chắn sẽ trở thành món nhậu ưa thích của anh xã nhà bạn đấy! |