Cách 1
Nguyên liệu:
Thêm một cách làm nữa để món cánh gà thêm ngon và hấp dẫn hơn bao giờ hết. |
– 8-10 cánh gà (phần giữa của cánh gà)
– 30g bột mì
– 30g vừng
– 60ml gia vị ướp thịt bò (bạn có thể mua lọ này ở siêu thị, đặc biệt là siêu thị chuyên bán đồ Hàn Quốc)
Gia vị ướp thịt gà: 2 tép tỏi; 15g gừng
Nước sốt cay:
– 20g tương ớt; 50g sốt cà chua (ketchup); 40ml mật ong; 15ml dầu mè; 15ml gia vị ướp thịt bò
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút.
Cánh gà rửa sạch, để ráo. Cho ra bát, thêm tỏi, gừng, gia vị ướp thịt bò vào, trộn đều. Ướp trong 30 phút. |
Bước 2: Làm nước sốt cay: Cho tương ớt, sốt cà chua, mật ong, dầu mè, gia vị ướp thịt bò vào một bát. Khuấy đều.
Bước 3: Khi cánh gà đã ướp xong, lăn qua bột mì rồi cho vào chảo nóng đã có sẵn ít dầu ăn chiên cho đến khi vàng nâu các mặt. Để cánh gà ra giấy thấm dầu.
Đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay. |
Bước 4: Chuẩn bị một chảo, đun nóng hỗn hợp sốt cay vào rồi thêm cánh gà, đảo đều để cánh gà được phủ hết sốt cay.
Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và thưởng thức nhé! |
Bước 5: Rắc vừng lên cánh gà rồi cho cánh gà sốt cay ra đĩa và thưởng thức nhé!
Cách 2
Nguyên liệu:
Món ăn này được rất nhiều người yêu thích. |
Cánh gà (tùy theo số người để mua lượng phù hợp)
Bột chiên
Tỏi (băm nhuyễn)
Hạt đinh hương, dầu mè, ớt bột
Muối, hạt tiêu, gia vị
Nước đậu nành
Dầu hào, đường, sốt me
Ớt tươi
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà sau khi làm sạch cho vào trong một tô lớn, sau đó lần lượt cho các gia vị đường, tỏi, dầu hào, ớt bột, nước đậu nành, hạt tiêu, trộn đều để trong tủ lạnh ít nhất từ 2 đến 3 giờ
Bước 2: Bỏ cánh gà trong tủ lạnh ra, nhúng từng miếng vào bột chiên cho thật đều
Sau khi nhúng cánh gà vào bột chiên, xếp tất cả lên trên giấy bạc nướng, tưới một chút dầu oliu lên bề mặt cánh gà, cho vào lò nướng trong 25 phút (bạn có thể tùy chỉnh về thời gian) đế cánh gà được chín đều cả 2 mặt
Bước 3: Trong khi đợi gà nướng, bạn sẽ tiếp tục làm nước sốt chua cay cho món ăn này.
Nguyên liệu làm nước sốt
Đổ nước sốt me vào bát, cho ớt bột, đường nâu, dầu hào đánh đều, rồi đổ hỗn hợp này vào chảo đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 5 phút cho đến khi nước sốt có màu nâu sậm thì bắc ra
Bước 4: Gà nướng đã chín vàng, xếp cánh gà ra đĩa, nhẹ nhàng tưới nước sốt lên trên cho phủ kín bề mặt của cánh gà. Món này ăn nóng với bánh mì sẽ rất ngon.
Bạn có thể trang trí thêm để món ăn của mình trông thật ngon mắt nhé. |
Bạn có thể trang trí thêm để món ăn của mình trông thật ngon mắt nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Cách làm các món thịt om xì dầu lạ miệng ngon cơm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Thịt bò om xì dầu, thịt gà om xì dầu, thịt heo om xì dầu là 3 món ăn thơm ngon, hấp dẫn đến không ngờ. Cùng học cách chế biến các món này nhé. |
Cách làm sườn sốt me, tôm sốt me quyến rũ cả nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Sườn sốt me thơm mềm, chua chua, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn trong khi tôm sốt me lại mang đến hương vị mới lạ cho cả nhà. |