2015-11-21 10:23:30
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-ga-nuong-chanh-sa":"c\u00e1ch l\u00e0m g\u00e0 n\u01b0\u1edbng chanh s\u1ea3","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","mon-ngon-cuoi-tuan-ga-nuong-chanh-sa-ca-nha-khen-ngon":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n: G\u00e0 n\u01b0\u1edbng chanh s\u1ea3 c\u1ea3 nh\u00e0 khen ngon","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzIxL2NhY2gtbGFtLWdhLW51b25nLWNoYW5oLXNhLTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NDgwNzYyMTAtMTYxNDEwbW9uLW5nb24tY3VvaS10dWFuLWdhLW51b25nLWNoYW5oLXNhLWNhLW5oYS1raGVuLW5nb24uanBn.webp

Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon

Cùng vào bếp chế biến món gà nướng chanh sả thơm ngon cho cả nhà thưởng thức ngày cuối tuần bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Gà nướng chanh sả rất ngon mà chế biến đơn giản.

1 con gà

4 củ sả

20g hành tăm


10g ớt mọi xanh

Lá chanh và gia vị

Cách làm:

Cho ớt xanh, lá chanh, hành tăm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn.

Cho hỗn hợp gia vị vừa giã nhuyễn vào ướp đều với thịt gà đã chặt miếng vừa ăn. Dùng bao tay nylon làm động tác vừa trộn vừa bóp.

Để thịt ướp ít nhất 1 tiếng để gia vị được thấm đều. Có thể nướng bằng vỉ trên bếp ga hoặc bếp than. Hoặc có thể cho vào lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút.

Gà chín vàng thì gắp ra dĩa và ăn kèm với muối chanh ớt xanh.

Món gà nướng chanh sả có mùi thơm siêu hấp dẫn ngay từ khi bạn đang nướng, thứ mùi thơm của thịt gà cháy xém kết hợp cùng hương sả khiến bạn muốn nhón thử ngay một miếng! 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

– 05 cái đùi gà

– Lá chanh

– 05 củ sả xay nhỏ

– Tỏi băm: 1 củ

– Sa tế: 2 thìa nhỏ

– Hạt tiêu: 1 thìa nhỏ

– Bột nêm: 1 thìa

– Dầu ăn: 2 thìa

– Ngũ vị hương: ½ gói

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 1 bát sả xay nhỏ, tỏi đập dập băm nhỏ, lá chanh thái mỏng, sa tế, ớt, dầu ăn.

Bước 2: Đùi gà sau khi rửa sạch dùng dao khứa nhẹ trên mình đùi gà để cánh gà dễ ngấm gia vị.

Bước 3: Ướp đùi gà với sả, lá chanh, tỏi băm, sa tế, hạt tiêu, bột nêm, ngũ vị hương và dầu ăn.

Bước 4: Đeo bao tay bóp đều cho đùi gà ngấm gia vị.

Để khoảng 30 phút cho đùi gà ngấm gia vị.

Bước 5: Xếp đùi gà lên vỉ nướng.

Bước 6: Bật lò nướng trước 10 phút rồi cho đùi gà vào nướng tới khi đùi gà chín. (Nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 25-30 phút, khi nướng bạn nên chú ý để điều chỉnh nhiệt độ lò nướng cho phù hợp).

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món gà xào măng ăn no căng bụng
Cách làm món gà xào măng ăn no căng bụng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món gà xào măng sẽ đem lại cảm giác ngon miệng khi thưởng thức. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...