2016-03-06 08:09:08
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-ga-nuong-ngu-vi":"c\u00e1ch l\u00e0m g\u00e0 n\u01b0\u1edbng ng\u0169 v\u1ecb","ga-nuong-ngu-vi":"g\u00e0 n\u01b0\u1edbng ng\u0169 v\u1ecb","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","mon-ngon-cuoi-tuan-ga-nuong-ngu-vi-thom-ngon-kho-cuong":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n: G\u00e0 n\u01b0\u1edbng ng\u0169 v\u1ecb th\u01a1m ngon kh\u00f3 c\u01b0\u1ee1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzA2L2dhLW51b25nLW5ndS12aS0xLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDU3MjI2NTQ4LTA5NDEzNW1vbi1uZ29uLWN1b2ktdHVhbi1nYS1udW9uZy1uZ3UtdmktdGhvbS1uZ29uLWtoby1jdW9uZy5qcGc=.webp

Món ngon cuối tuần: Gà nướng ngũ vị thơm ngon khó cưỡng

Với cách nướng gà đơn giản theo bài viết dưới đây, các bạn có thể áp dụng đổi món cuối tuần cho cả nhà thưởng thức, rất thơm ngon và đậm đà.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng giòn, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị. 

+ Thịt gà: 2 đùi nguyên cái

+ Dầu hào: 50ml

+ Mật ong: 30ml


+ Ngũ vị hương: 1 gói

+ Hành khô, tỏi, gia vị.

Cách làm:

– Đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Ướp thịt gà với dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, 1 thìa cà phê gia vị và hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sau đó, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị, để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4giờ.

– Chuẩn bị sẵn lò nướng chế độ 1 lửa ở 180 độ, cho thịt gà đã ướp ngấm gia vị vào khay nướng. Cho khay thịt gà vào lò nướng trong 20 phút cho thịt gà chín. Hết 20 phút, các bạn chuyển sang chế độ nướng 2 lửa, tăng nhiệt lên 220 độ trong 10 phút cho gà vàng da, thơm ngon.

Bỏ khay thịt gà nướng ra cho nguội bớt, chặt thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa và thưởng thức.

Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng giòn, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị. Tùy sở thích các bạn có thể rắc thêm chút lá chanh thái chỉ, chấm kèm đĩa muối chanh ớt sẽ rất hợp và thơm ngon.

Tùy số lượng người dùng mà bạn có thể nướng ít hoặc nướng nguyên con gà với thời gian ướp và nướng lâu hơn sẽ rất thuận tiện khi muốn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần hoặc những dịp tụ tập bạn bè.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 4 cái đùi gà to

– 2 thìa canh nước tương

– 1 thìa nhỏ muối

– 1 thìa nhỏ ngũ vị hương

– 1 thìa canh bột hành

– 1 thìa nhỏ bột tỏi

– 1 thìa nhỏ dầu ăn

– 1 thìa canh rượu nấu ăn

– 1 thìa nhỏ dầu mè

– 1 thìa nhỏ đường.

Cách làm:

– Đùi gà rửa sạch với nước, muối, giấm rồi để ráo.

– Trộn tất cả gia vị và ướp gà. Nhớ ướp bên trong miếng da. Ướp khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm.

– Bật lò với nhiệt độ 190 độ C, nướng khoảng 45 phút hoặc đến khi gà chín.

– Ăn kèm với cơm cùng rau.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon cho bữa sáng
Cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bánh tôm phải ăn nóng mới ngon, bánh vừa chiên ra còn nóng hổi thì thật là tuyệt vời cho một bữa sáng hoàn hảo.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...