Cách 1
Nguyên liệu:
Cái vị giòn của tai lợn, chua của xoài, mát của dưa sẽ là những sự kết hợp hoàn hảo. |
Tai heo – 1 chiếc
Xoài xanh – 1 quả
Cà dốt – 1 quả
Dưa chuột – 1 quả
Mắm. tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hành khô – vừa đủ
Cách làm:
Bước 1:
Xoài xanh, cà rốt bỏ vỏ, nạo thành sợi nhỏ
Bước 2:
– Tai lợn rửa thật sạch với nước muối, nhất là những vùng kẽ tai có rất nhiều chất bẩn dính lại.
– Cho tai lợn vào nồi, đổ nước vào ngập mặt tai lợn, cho thêm xíu muối rồi luộc chín, đợi khoảng 20-30 phút bạn lấy một chiếc đũa chọc xuyên qua là tai đã chín, vớt ra và xả với nước lạnh. Đợi nguội bạn thái thành sợi vừa ăn.
Bước 3:
– Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4:
– Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt sau đó băm nhuyễn.
– Làm nước mắm trộn gỏi: Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn vào, vắt thêm một ít nước chanh, nêm nếm cho có vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn là được.
Bước 5:
– Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị: dưa, xoài, cá rồt và tai heo vào tô. Rưới từ từ nước mắm vào, đảo đều.
– Khi chuẩn bị ăn bạn cho thêm rau thơm và lạc rang vào, trộn đều lên.
Bước 6:
– Dọn gỏi tai heo ra đĩa và thưởng thức.
Sổ tay nấu ăn chúc cả nhà ngon miệng với món gỏi tai heo chua ngọt ăn là thích!
Cách 2
Nguyên liệu:
Món này có thể dùng kèm với bánh phồng tôm. |
– 300g ngó sen
– 1-2 cái tai lợn
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Nước mắm, ớt quả, đường, chanh hoặc giấm, muối
– Rau quế, rau thơm
– Lạc rang vàng, giã thô
– Thịt bò khô (tùy ý thích của bạn)
Cách làm:
– Tai lợn rửa sạch, đổ nước lạnh ngập mặt tai lợn, luộc tai lợn chín, sau đó vớt ra đĩa, để nguội, thái sợi vừa ăn.
– Ngó sen rửa cho thật sạch, dùng tay tước sợi, trộn vào ngó sen một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ giấm, để khoảng 30 phút. Sau đó dùng tay vắt ráo nước.
– Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, trộn đều để yên khoảng 15 phút, sau đó vắt ráo.
– Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường hòa cho đường tan, bên trên thêm tỏi, ớt đã giã, vắt vào vài giọt chanh hoặc một ít giấm nêm hơi chua chua, ngọt ngọt.
– Trộn ngó sen, cà rốt vào âu.
– Rau quế, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
– Tiếp theo thêm tai lợn, khô bò xé sợi, thêm các loại rau thơm, lạc, bát nước mắm vào, trộn đều.
Đổ ra đĩa, có thể dùng kèm với bánh phồng tôm.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm sườn sốt me, tôm sốt me quyến rũ cả nhà
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Sườn sốt me thơm mềm, chua chua, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn trong khi tôm sốt me lại mang đến hương vị mới lạ cho cả nhà. |
Món ngon cuối tuần: Cánh gà sốt cay ăn ngay kẻo tiếc
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cánh gà sốt cay là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Cùng học cách chế biến món cánh gà sốt cay cho gia đình thưởng thức cuối tuần bạn nhé. |