2015-10-17 22:51:33
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-thit-ba-chi-cuon-ot-nuong":"c\u00e1ch l\u00e0m th\u1ecbt ba ch\u1ec9 cu\u1ed9n \u1edbt n\u01b0\u1edbng","mon-an-ngon":"m\u00f3n \u0103n ngon","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","thit-ba-chi-cuon-ot-nuong":"th\u1ecbt ba ch\u1ec9 cu\u1ed9n \u1edbt n\u01b0\u1edbng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEwLzE3L2NhY2gtbGFtLXRoaXQtYmEtY2hpLWN1b24tb3QtY2h1b25nLTJfMTQ0NTA5NzQ3Ni0xNTIwMzNtb24tbmdvbi1jdW9pLXR1YW4tdGhpdC1iYS1jaGktY3Vvbi1vdC1udW9uZy1uZ29uLW1hLWRlcC1tYXQuanBn.webp

Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ cuộn ớt nướng ngon mà đẹp mắt

Màu xanh màu đỏ của ớt chuông cuộn trong miếng thịt trông thật là đẹp và bổ dưỡng.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Ớt xanh ớt đỏ được cuộn tròn trong miếng thịt vàng ruộm nhìn thật thích mắt và mời gọi.

400g thịt ba chỉ

Nấm hải sản

Ớt chuông xanh, đỏ

Xốt ướp thịt nướng


Muối tiêu

Mù tạt

Cách làm:

1. Thịt ba chỉ thái lát mỏng, ướp với chút muối tiêu.

Nấm thái dọc cỡ ngón tay út, ớt chuông thái tương tự. Lấy nấm, ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 miếng, trải miếng thịt ra và đặt vào. Cuộn thịt chặt lại.

2. Nếu có lò nướng thì bạn xếp thịt lên khay, đặt phần mép thịt cuộn xuống dưới để giữ cho cuộn khỏi bị tung ra. Tưới 1 ít nước xốt ướp thịt nướng lên trên rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C trong 10-15 phút.

Nếu không có lò thì bạn dùng chảo cũng được, đặt chảo lên bếp cho chút dầu ăn láng chảo. Cho các cuộn thịt vào chảo rán, để lửa trung bình rán cho thịt chín tới, tưới nước xốt ướp thịt đều lên bề mặt, đun tiếp đến khi thịt chín vàng.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Hương vị món ăn thật đậm đà.

– 400gr thịt ba chỉ

– Nấm bạch tuyết hoặc nấm linh chi

– Ớt chuông xanh, đỏ

– Xốt ướp thịt nướng

– Muối tiêu

Cách làm:

Đầu tiên mình rửa sạch thịt ba chỉ, dùng khăn giấy thấm cho khô rồi thái lát mỏng.

Ướp thịt với 1 xíu muối và tiêu.

Ngâm nấm vào nước muối rồi rửa sạch.

Ớt chuông xanh và đỏ rửa sạch rồi thái lát. Cứ như vậy ta chuẩn bị được 1 đĩa ớt xanh đỏ đã được thái lát và nấm.

Tiếp theo mình ướp 2 muỗng nước sốt thịt nướng rồi trộn đều.

Trải miếng thịt ra đĩa sạch, lấy nấm, ớt chuông xanh đỏ mỗi thứ 1 miếng đặt vào cuộn thật chặt lại. Cuốn lần lượt cho hết thịt, ớt, và nấm.

Bắc chảo nướng lên bếp, cho các cuộn thịt vào chảo, để lửa trung bình nướng cho thịt chín tới, tưới nước xốt ướp thịt còn dư đều lên bề mặt, đun tiếp đến khi thịt chín vàng.

Xếp ra đĩa dùng với tương ớt hoặc mù tạt.

Mùi thơm của thịt nướng thật thật hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Món ngon cuối tuần: Giò lụa kho dừa lạ miệng, đưa cơm
Món ngon cuối tuần: Giò lụa kho dừa lạ miệng, đưa cơm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cuối tuần cùng chế biến món giò lụa kho dừa dễ làm nhưng rất ngon miệng, trôi cơm lại không bị ngấy.
Cách nấu canh rau ngót thịt băm ngọt mát ngon cơm
Cách nấu canh rau ngót thịt băm ngọt mát ngon cơm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Canh rau ngót thịt băm là món canh dễ ăn cho mọi gia đình. Cùng học cách chế biến món canh thơm ngon, bổ dưỡng này trong ngày cuối tuần bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...