Cách 1
Nguyên liệu:
Hương vị thơm nồng ớt chuông tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn đơn giản này. |
– 500g thịt bò
– Muối và tiêu xanh
– 1 nhánh tỏi bằm nhuyễn
– 2 quả ớt chuông, khác màu nhau, thái thành những sợi dài
– ½ củ hành tây cũng thái thành sợi dài.
– Khoảng 10 quả cà chua bi, cắt đôi
– 2 thìa rau mùi thái vụn
– 1 thìa xì dầu
– 2 thìa nhỏ dầu vừng
Cách làm:
Thịt bò thái thành những miếng bản to, dày khoảng 1cm, dùng sống dao, hoặc dụng cụ dần mỏng thịt cho mềm. Ướp muối, tiêu, tỏi băm nhỏ đều hai mặt thịt, để ít nhất khoảng 10 phút cho thịt ngấm, sau đó cắt thịt thành những thỏi dài.
Bắc chảo lên bếp, cho hai thìa dầu ăn vào đun nóng,thêm hành, ớt chuông vào xào chín, nhớ nấu bằng lửa lớn để rau củ không ra nước. Sau khoảng 1-2 phút thì trút rau xào ra đĩa.
Tiếp tục cho thìa dầu vào chảo đun nóng già, cho thịt bò vào đun đến khi chuyển màu nâu, không cần đảo đều nhưng lật mặt nếu thịt đã chuyển màu. Đun thịt khoảng khoảng 1 phút, thì thêm hành, ớt, cà chua, rau mùi, xì dầu, dầu mè vào đảo đều và nấu thêm khoảng nửa phút nữa. Tắt bếp và dùng luôn khi còn nóng.
Cách 2
Nguyên liệu:
Thịt bò xào ớt chuông là một trong những món ăn gia đình đơn giản, bổ dưỡng và rất dễ mua nguyên liệu. |
– 200g thịt bò
– 100g gừng
– ½ quả ớt chuông đỏ; ½ quả ớt chuông xanh; ½ quả ớt chuông vàng
– Gia vị: 2.5g đường; 1 nhúm hạt tiêu trắng; 5ml xì dầu; 5g cà phê bột bắp
Cách làm:
Bước 1: Gừng gọt vỏ, thái lát
Bước 2: Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng dài.
Bước 3: Thịt bò thái lát, ướp hỗn hợp gia vị đường, tiêu, xì dầu, bột bắp vào.
Bước 4: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho thịt bò vào xào tái rồi cho ra đĩa.
Vẫn chảo đó, cho gừng và ớt vào xào, thêm xíu nước vào đảo cùng. Thêm ít muối, hạt tiêu cho vừa miệng. Sau đó, đổ thịt bò vào, xào chín!
Cho thịt bò xào ớt chuông ra đĩa và thưởng thức nhé
Chúc các bạn thành công!
Thịt heo cuộn xốt trái cây, thịt cuốn ngũ sắc thơm ngon cuối tuần
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Món ăn mới và đầy thú vị cho bạn dịp cuối tuần này là món thịt heo cuộn và đặc biệt hơn là có nước sốt trái cây. |