2015-09-26 14:19:48
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-tom-chien-xu":"c\u00e1ch l\u00e0m t\u00f4m chi\u00ean x\u00f9","mon-an":"m\u00f3n \u0103n","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","tom-chien-xu":"T\u00f4m chi\u00ean x\u00f9"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA5LzI2L3RvbS1jaGllbi14dS0xXzE0NDMyNTIwNDgtMTQyNjMzbW9uLW5nb24tY3VvaS10dWFuLXRvbS1jaGllbi14dS1nYXQtZ3Uta2hlbi1uZ29uLmpwZw.webp

Món ngon cuối tuần: Tôm chiên xù gật gù khen ngon

Làm thế nào để tôm chiên xù ngon, giòn và đơn giản nhất, đó là câu hỏi thường gặp của rất nhiều người. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Tôm chiên xù rất ngon mà chế biến đơn giản.

– Tôm sú: 400g

– Trứng gà: 2 quả

– Bột năng.

– Bột mì.


– Bột chiên xù.

– Hạt nêm

Cách làm:

– Tôm sú rửa sạch bóc vỏ và giữ nguyên phần đuôi rồi đem ướp cùng với 1 chút muối, 2 thìa hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm gia vị

– Cho lòng trứng gà và 2 muôi bột mì vào tô đánh tan rồi nhúng tôm vào bột để bột dính 1 lớp dày lên tôm

– Tiếp đến, đun 1 chảo dầu nóng rồi nhúng tôm vào trứng gà và lăn qua bột chiên xù sau đó thả vào chiên đến khi tôm chín vàng đều. Vớt tôm ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu

– Cuối cùng, cho tôm vào đĩa trang trí đẹp mắt là bạn đã có thể cùng cả gia đình ngồi vào bàn thưởng thức món tôm chiên vừa đẹp mắt vừa ngon miệng rồi nhé

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

300gram tôm

1 quả trứng

Bột chiên xù

Gia vị: 5g muối

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu để làm tôm chiên xù:

-Tôm  đem rửa thật sạch với muối, sau đó lột bỏ vỏ (chừa lại phần đuôi tôm) và rút phần chỉ lưng. Khéo léo dùng dao sắc xẻ một đường nhỏ dọc theo sống lưng tôm, để tôm ướp sẽ ngấm đều gia vị.

Các bước tiến làm tôm chiên xù:

Bước 1:

– Đem ướp tôm với muối, rượu và hạt tiêu trong khoảng 10 phút để tôm thấm.

Bước 2:

– Đập trứng vào bát, dùng đũa đánh trứng thật đều rồi lần lượt nhúng từng con tôm vào.

Bước 3:

– Tiếp theo bạn cho tôm vào lăn qua một lớp bột chiên xù.

Bước 4:

– Đun thật nóng dầu trong chảo, thả từng con tôm vào chiên vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu.

– Trang trí thêm để món tôm chiên xù thêm hấp dẫn và thưởng thức món tôm chiên xù này với vỏ giòn rụm và thịt tôm ngọt cực kì hấp dẫn dùng với cơm ngon tuyệt.

Những lưu ý khi làm tôm chiên xù:

– Trứng đập vào bát tránh vỏ trứng rơi vào.

– Khi nhúng tôm với trứng cũng như lăn tôm với bột phải lắn đều để khi tôm chiên xù trông hấp dẫn và ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cách nấu cháo cá ngon, ngọt, không bị tanh
Cách nấu cháo cá ngon, ngọt, không bị tanh
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Để món cháo cá của bạn được thơm ngon và đặc biệt là không bị tanh khi ăn, chị em hãy thử nấu cháo cá theo cách dưới đây nhé.
Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với cá nướng lá sen
Món ngon cuối tuần: Lạ miệng với cá nướng lá sen
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Hương thơm của lá sen thấm vào từng thớ thịt cá mang đến sự hấp dẫn cho món cá nướng lá sen.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...