2016-03-13 00:13:20
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","mon-ngon-cuoi-tuan-tom-hap-bia-ngon-ngot-chi-lam-trong-10-phut":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n: T\u00f4m h\u1ea5p bia ngon ng\u1ecdt ch\u1ec9 l\u00e0m trong 10 ph\u00fat","tom-hap-bia-cach-lam-tom-hap-bia":"t\u00f4m h\u1ea5p bia c\u00e1ch l\u00e0m t\u00f4m h\u1ea5p bia"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzEzL2NhY2gtbGFtLXRvbS1oYXAtYmlhLTItcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NTc4MDI4MDAtMDk0NDQwbW9uLW5nb24tY3VvaS10dWFuLXRvbS1oYXAtYmlhLW5nb24tbmdvdC1jaGktbGFtLXRyb25nLTEwLXBodXQuanBn.webp

Món ngon cuối tuần: Tôm hấp bia ngon ngọt chỉ làm trong 10 phút

Chỉ với 10 phút chế biến, bạn có thể tha hồ thưởng thức món tôm hấp bia với vị thơm nồng của bia và sả, hòa với vị ngọt của tôm rất hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu: 

me
Đĩa tôm hấp bia đỏ tươi, nóng hổi, bóc lớp vỏ tôm rồi chấm với muối tiêu rất là ngon.

+ 1kg tôm biển

+ 3 củ sả

+ 1 chai bia Hà Nội


+ Chanh, ớt

+ Muối hột

Cách làm: 

Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo

Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.

Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc.

Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.

Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.

Đã hoàn thành món tôm hấp bia với công thức đơn giản chỉ trong vài phút. Chấm tôm với muối chanh ớt và ăn khi còn nóng nhé! 

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất bổ dưỡng mà chế biến rất nhanh.

Tôm sú: 500 gam

Sả: 2 củ

Bia: 1 lon

Gia vị: Hạt tiêu, muối

Cách làm:

Tôm đem cắt bỏ râu còn không cần phải cắt 1.2 đầu như sơ chế làm các món ăn khác. Để thật ráo nước rồi ướp với 1 thìa cafe muối, hạt tiêu

Sả rửa sạch, thái lát mỏng

Cho tôm vào nồi, cho sả vào đảo đều với tôm rồi đổ 1/2 lon bia vào. Đặt lên bếp đun cho nước sôi rồi vặn lửa vừa đun khoảng 5 – 8 phút cho tôm chín rồi đậy nắp thêm 2 phút. Bạn không nên hấp kĩ quá tôm sẽ ăn không ngon.

Bày tôm ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Phần nước bia hấp bạn có thể tận dụng uống cũng rất ngon

Gia vị chấm tôm gồm bột canh, hạt tiêu và nước cốt chanh trộn đều

Đĩa tôm hấp bia đỏ tươi, nóng hổi, bóc lớp vỏ tôm rồi chấm với muối tiêu rất là ngon. Vì hấp bia nên giữ được hương vị rất riêng của tôm. 

Chúc các bạn thành công!

Cách làm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm
Cách làm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Tôm rim mặn ngọt là món ăn đơn giản nhưng đậm đà, đưa cơm rất thích hợp cho bữa cơm ngày lạnh như hôm nay.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...