2015-12-12 14:46:45
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-tom-rang-man-ngot":"c\u00e1ch l\u00e0m t\u00f4m rang m\u1eb7n ng\u1ecdt","mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","tom-rang-man-ngot-vo-cung-hap-dan":"t\u00f4m rang m\u1eb7n ng\u1ecdt v\u00f4 c\u00f9ng h\u1ea5p d\u1eabn"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzEyLzEyL2NhY2gtbGFtLXRvbS1yYW5nLW1hbi1uZ290LTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NDk5MDY0NDEtMDkwNTQ1bW9uLW5nb24tY3VvaS10dWFuLXRvbS1yYW5nLW1hbi1uZ290LXZvLWN1bmctaGFwLWRhbi5qcGc=.webp

Món ngon cuối tuần: Tôm rang mặn ngọt vô cùng hấp dẫn

Cuối tuần cùng vào bếp làm món tôm rang mặn ngọt cho gia đình thưởng thức bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Tôm rang mặn ngọt rất ngon và bổ dưỡng.

– 300g tôm tươi

– 1 muỗng hành, tỏi băm

– 1 muỗng nước mắm


– 2 muỗng đường

– 1 muỗng cà phê bột ngọt

– Hành lá

Cách làm:

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch rồi cắt râu và phía đầu nhọn của tôm. Xóc chút muối vào tôm, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Để món tôm rang  ngon và màu sắc đẹp, bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô, đun nóng.

Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián, cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.

Bước 3: Hành tỏi băm nhỏ rồi cho vào phi thơm với dầu ăn.

Bước 4: Cho tôm vào đảo đều đến khi săn lại thì thêm 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường cùng nước hàng  vừa nấu phía trên vào.

 Bước 5: Đảo đều để tôm ngấm gia vị. Khi đã cạn nước sốt, cho hành lá xắt nhỏ và 1 chút bột ngọt vào tôm rồi bắc ra, ăn nóng nhé!

Món tôm rang mặn ngọt thơm nức mũi này ăn cùng cơm nóng ngon vô cùng. Tôm chín săn chắc, thịt ngọt tự nhiên, giòn dai rất thơm.

Cách 2

Nguyên liệu: 

me
Đây là món ăn rất hấp dẫn.

Tôm tươi

Đường, bột nêm 

Cách làm: 

Tôm rửa sạch, bỏ đầu và bóc vỏ nếu cần.

Lấy một cái bát, hòa ½ thìa bột nêm, 1 thìa đường và một chút nước.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn đun nóng. Cho tôm thịt vào đảo, rang đến khi chuyển màu hồng.

Tiếp đến cho chỗ nước gia vị, đường đã hòa trộn vào chảo tôm. Đảo đều tay cho tôm ngấm.

Nêm nếm lại cho vừa ăn. Đảo liên tục một vài phút đến khi nước cạn gần hết, tôm chín đỏ au là được.

Cho tôm ra đĩa ăn nóng.

Cách chế biến đơn giản, giữ được vị thơm ngọt vốn có của thịt tôm, món ăn đậm đà gia vị mặn ngọt rất đưa cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Cách làm 5 món ăn ngon từ dạ dày lợn
Cách làm 5 món ăn ngon từ dạ dày lợn
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Dạ dày lợn có thể chế biến thành nhiều món ngon và hấp dẫn. Dưới đây là công thức làm 5 món ngon từ dạ dày bạn nên tham khảo nhé.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...