Canh gà om khoai tây
Nguyên liệu:
Món gà om kiểu này thật ngon và hấp dẫn. |
– 200g cánh gà
– 2 củ khoai tây
– 2-3 mẩu gừng
– ¼ củ tỏi, bóc bỏ
Gia vị ướp gà:
– 45ml xì dầu; 15ml rượu; 5ml dầu mè; 2.5g muối; 2.5g đường; hạt tiêu vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch, ướp với các gia vị trong 1 giờ.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo vừa, thêm dầu ăn, rồi cho cánh gừng tỏi vào phi thơm. Cho cánh gà vào chiên cho đến khi vàng (mỗi bên chiên 3 phút).
Bước 4: Cho thịt gà ra đĩa. Thêm dầu vào chảo, thêm ít gừng, tỏi băm vào cùng khoai tây chiên đến khi khoai tây có màu vàng nâu.
Sau đó đổ cánh gà vào chảo, rồi thêm cả gia vị đã ướp gà còn lại trong bát vào, đậy vung, đun liu riu 30 phút. Nếu thiếu nước có thể thêm một chút để không bí cháy đáy nồi.
Sau đó cho thịt gà om khoai tây ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Rau su su xào tỏi
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh. |
300 gr ngọn su su
5 tép tỏi khô
Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
Chuẩn bị:
Ngọn su su tước sạch vỏ, bẻ ngắn khoảng 4 – 5 cm, rửa sạch để ráo.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, để trước khi xào khoảng 15 phút.
Cách làm:
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho 2/3 tỏi vào phi thơm, cho rau vào đảo nhanh và đều tay. Cho bột canh và bột nêm vào đảo đều, trước khi nhắc xuống cho 1/3 tỏi còn lại vào đảo tiếp cho thơm. Nhắc xuống, múc ra đĩa. Ăn nóng.
Cá thu sốt dưa
Nguyên liệu:
Món này ăn với cơm nóng thì rất tuyệt vời. |
– Cá thu 500g
– Dưa chua: 1 bát
– Cà chua: 2 quả
– Hành lá, hành, tỏi khô
– Gia vị vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Cá cắt khúc, rửa sạch tẩm ướp gia vị cho ngấm. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng già rồi cho cá vào rán vàng 2 mặt.
Bước 2: Cà chua thái hạt lựu. Dưa chua để nguyên không cần rửa lại.
Bước 3: Sau khi cá đã rán vàng hai mặt, gắp ra đĩa, lấy luôn chảo rán cá cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho cà chua xắt hạt lựu vào đảo đều để làm nước sốt.
Bước 4: Tiếp đến cho dưa chua vào đảo đều.
Bước 5: Cho thêm ít nước để sốt cà chua và dưa được mềm. Sau đó cho cá đã rán vàng hai mặt vào sốt cùng.
Đun lửa nhỏ trên bếp. Khi nào thấy nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc lên cá ít hành hoa và gắp cá ra đĩa ăn với cơm nóng.
Nộm hoa chuối tai heo
Nguyên liệu:
Món nộm hoa chuối tai heo nhìn thật hấp dẫn phải không? |
– 1-2 bắp hoa chuối
– 1 cái tai lợn đã làm sạch
– 2 – 3 quả ớt
– 2-3 quả chanh
– 1 quả cà rốt
– 1-2 quả khế
– 3 tép tỏi
– 200 g giá đỗ
– 100g lạc rang
– Rau thơm các loại
– Gia vị: đường. súp, mì chính.
Cách làm:
Bước 1: Hoa chuối bóc phần vỏ ngoài, giữ phần non và thái mỏng. Để hoa chuối không bị thâm ta nên cho vài lát chanh tươi cùng chút muối.
Bước 2: Tai lợn làm sạch luộc chín, để khô và thái mỏng.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, giá đỗ, khế rửa sạch thái mỏng.
Bước 4: Rau thơm các loại nhặt sạch, rửa để ráo thái rối.
Bước 5: Sau khi ngâm hoa chuối khoảng 30 phút vớt ra để ráo, trần qua nước ấm rồi cho vào âu sạch. Thêm cà rốt, giá đỗ cùng khế chua vào trộn đều, thêm phần tai lợn.
Bước 6: Hòa 2 thìa đường, 3 thìa chanh tươi, 1 thìa súp, ớt tươi cắt lát, tỏi đập dập. (Tùy theo khẩu vị của bạn để pha phần nước trộn cho hợp nhé) rồi trộn vào phần nộm.
Bước 7: Thêm phần rau thơm và tiếp tục trộn đều tay để nộm ngấm gia vị.
Bước 8: Lạc rang chín, bỏ phần vỏ ngoài giã dối rắc đều lên nộm.
Món nộm hoa chuối giờ đã hoàn thành bạn nhé. Nhìn thật hấp dẫn phải không?
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng!
Cách pha nước chấm thịt gà, thịt vịt, thịt ngan ngon mê ly
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Nước chấm chính là linh hồn cho các món ăn, nước chấm càng ngon thì món ăn càng trở nên hấp dẫn. |
Trưa ngày mưa đổi vị với món phở cuốn ngon như ngoài hàng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Phở cuốn đơn giản, dễ làm, lại tạo không khí rất ấm cúng khi cả gia đình cùng ngồi vừa cuốn vừa thưởng thức. |