2016-02-16 10:52:20
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"gio-lua":"gi\u00f2 l\u1ee5a","mon-ngon-tu-gio-lua":"m\u00f3n ngon t\u1eeb gi\u00f2 l\u1ee5a","tan-dung-gio-lua-thua-sau-tet-che-bien-thanh-nhung-mon-an-ngon":"T\u1eadn d\u1ee5ng gi\u00f2 l\u1ee5a th\u1eeba sau T\u1ebft ch\u1ebf bi\u1ebfn th\u00e0nh nh\u1eefng m\u00f3n \u0103n ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAyLzE2L21vbi1uZ29uLXR1LWdpby1sdWEtMi1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1NTU5NTAxMS0wOTMzMjJ0YW4tZHVuZy1naW8tbHVhLXRodWEtc2F1LXRldC1jaGUtYmllbi10aGFuaC1uaHVuZy1tb24tYW4tbmdvbi5qcGc.webp

Tận dụng giò lụa thừa sau Tết chế biến thành những món ăn ngon

Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết của mỗi gia đình người Việt. Hãy tận dụng gò lụa thừa sau Tết chế biến thành những món ngon nhé.

Gỏi giò lụa

Nguyên liệu:

me
Gỏi giò lụa rất ngon và hấp dẫn.

– 1 thìa súp nước mắm

– 1 thìa súp đường

– 1 thìa súp tương ớt


– 1 thìa súp nước cốt chanh

– 1 quả ớt sừng

– 3/4 củ hành tây

– 50g cà-rốt

– 100g tiến vua

– 100g ngó sen

– 200g giò lụa

Cách làm:

– Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.

– Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.

– Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.

– Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.

– Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.

– Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.

Giò lụa kho tiêu

Nguyên liệu:

me
Giò lụa kho tiêu chế biến rất đơn giản.

– 250-300gr giò lụa 

– Hành tím, tỏi băm, hành lá 

– Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa 

– Tiêu xay, ớt băm

Cách làm:

Giò lụa bạn xắt thành miếng vừa ăn. Mách bạn kinh nghiệm chọn giò ngon: Mặt giò cắt phải mịn và ướt, đôi chỗ trên mặt có vài rỗ xốp.

Đó là do giò được làm từ thịt ngon, nghiền thịt cho độ quánh dẻo, bọc lớp không khí. Giò ngon, khi cắn, miếng giò không bị bở bạn nhé!

Cho giò lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.

Bạn để miếng giò bớt dầu bằng cách lót giấy thấm rồi rồi gắp bỏ vào đĩa nhé!

Ướp giò với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, bạn bắc lên bếp, đun sôi nước trong xoong rồi vặn nhỏ lửa, kho cho giò lụa săn lại và nước kho cạn đi là được. Bạn cho hành lá xắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò rồi ăn cùng cơm nóng nhé!

Giò lụa kho xì dầu

Nguyên liệu:

me
 

200g giò lụa

1 củ hành khô, 4 tép tỏi

Nước màu, xì dầu, nước mắm, đường

Cách làm:

Thái giò thành từng miếng vừa ăn. Với hành khô thì các bạn thái lát, còn tỏi thì chỉ cần bóc bỏ vỏ là được.

Cho giò vào chảo, rán vàng đều các mặt. Bước này sẽ giúp khử một phần mùi ôi của giò do để tủ lạnh lâu ngày đấy! 

Trộn đều giò với nước mắm, xì dầu, đường, nước màu cùng hành khô và tỏi.

Đổ một bát nước con vào nồi rồi kho giò cho đến khi nước cạn gần hết và hơi sánh lại.

Giò kho còn nóng, rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên là sẽ thơm cực kì luôn! 

Chỉ cần nhìn màu thôi là đã thấy hấp dẫn lắm rồi đúng không?

Miếng giò được rán vàng nên ăn thấy hơi dai dai, ngon lắm nhé!

Thêm bát cơm nóng và một chút hành muối nữa thôi là có một bữa hoàn hảo rồi! 

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bí hấp nấm mọc lạ miệng, thơm ngon
Cách làm bí hấp nấm mọc lạ miệng, thơm ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Không bị ngấy vì dầu mỡ như các món chiên xào lại giữ được vị ngọt của món ăn hơn là khi luộc, cùng vào bếp nấu món bí đao hấp nấm mọc bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...