2016-05-25 10:18:13
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-thit-ba-chi-cuon-rau-cu":"c\u00e1ch l\u00e0m th\u1ecbt ba ch\u1ec9 cu\u1ed9n rau c\u1ee7","thit-ba-chi-cuon-rau-cu":"Th\u1ecbt ba ch\u1ec9 cu\u1ed9n rau c\u1ee7","thit-ba-chi-cuon-rau-cu-lam-the-nao-cho-ngon-va-don-gian-nhat":"Th\u1ecbt ba ch\u1ec9 cu\u1ed9n rau c\u1ee7: L\u00e0m th\u1ebf n\u00e0o cho ngon v\u00e0 \u0111\u01a1n gi\u1ea3n nh\u1ea5t"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:500:350:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzI1L2h1b25nLWRhbi1jYWNoLWxhbS1tb24tdGhpdC1iYS1jaGktY3Vvbi1yYXUtY3Utbmdvbi1taWVuZy1kZXAtbWF0LTEtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjQxNDYzNjItMTAxMzU2dGhpdC1iYS1jaGktY3Vvbi1yYXUtY3UtbGFtLXRoZS1uYW8tY2hvLW5nb24tdmEtZG9uLWdpYW4tbmhhdC5qcGc.webp

Thịt ba chỉ cuộn rau củ: Làm thế nào cho ngon và đơn giản nhất

Trời mát này có món thịt ba chỉ cuộn rau củ để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời bằng. Vào bếp trổ tài ngay nhé các bà nội trợ.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Món thịt ba chỉ cuộn rau củ thật ngon và hấp dẫn phải không nào!

– 500g thịt ba chỉ 

– 2 củ cà rốt nhỏ

– 2 quả dưa leo


– 2 nhánh me nhỏ (loại dùng nấu canh chua)

– Đường, nước mắm, ớt, hành lá

– Rau quế

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng.

– Đổ thịt vào nồi nước lạnh, đun sôi, đun tầm 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín nắp nồi.

– Thịt sẽ tiếp tục chín, không nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

– Đợi thịt nguội, vớt ra đĩa, thái lát mỏng hay dày theo chiều dọc để dễ cuốn.

– Dưa leo, cà rốt thái sợi.

– Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, nghiền cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.

– Đổ nước cốt me vào nồi nhỏ, đun sôi, thêm ít ớt bột, hành lá thái nhỏ. Nêm vào nồi khoảng một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh đặc, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, chua chua là vừa ăn.

– Để miếng thịt ba chỉ ra đĩa, bên trên xếp vài cọng dưa leo, cà rốt, rau quế, cuộn tròn lại. Bạn có thể dùng tăm để ghim cố định.

– Đổ nước sốt me đã nấu ra dĩa, bên trên xếp vào lát thịt đã cuộn rau và thưởng thức.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– 300g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài

– 1 cây cần tây; 4-5 cây nấm mỡ; 3g vừng trắng rang; 5g muối

– Nước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước

Cách làm:

Bước 1: Cần tây, cà rốt rửa sạch thái dải mỏng.

Nấm thái lát.

Cho cần tây, cà rốt vào xào đến khi gần chín, cho ra đĩa. Cho nấm vào chảo rồi chiên vàng, tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Khi hỗn hợp rau củ nguội, đặt một ít cà rốt, cần tây, nấm lên thịt rồi cuộn thịt lại.

Bước 3: Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho các cuộn thịt vào rán cho đến khi vàng nâu. Cho thịt ra đĩa.

Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, khuấy đều. Rưới hỗn hợp nước sốt lên thịt rồi rắc hạt vừng rang lên và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Bí quyết làm món bún chả Hà Nội ngon và hấp dẫn nhất
Bí quyết làm món bún chả Hà Nội ngon và hấp dẫn nhất
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Để làm được bún chả Hà Nội ngon và có vị đặc trưng thì các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bài viết mới nhất

Hoa hậu Thanh Thủy – Viên ngọc Việt tỏa sáng rực rỡ tại Miss International 2024

Hoa hậu Thanh Thủy đã trở thành cô gái Việt Nam đầu tiên đạt được danh hiệu cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu...

YOGA: TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP HIỆU QUẢ TỪ BÊN TRONG

Tập luyện Yoga thường xuyên không chỉ giúp cơ thể trở nên linh hoạt và săn chắc mà còn mang lại nhiều lợi ích...

Việt Nam giành HCĐ ở giải vô địch quyền Judo thế giới 2024

Nối tiếp thành công năm ngoái, Judo Việt Nam lên đường sang Mỹ tham dự giải vô địch quyền thế giới...

Nghệ sĩ Việt Anh tổ chức đêm nhạc với chủ đề “Về nhà – Về giữa thiên nhiên” 

Tác giả của loạt ca khúc nổi tiếng một thời, gắn liền với tên tuổi của Thu Phương, Lam Trường lại...

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2024: Sự kiện thu hút sự chú ý của giới võ thuật trong và ngoài nước

Năm 2024, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục khẳng định vị thế là trung tâm giao lưu văn hóa...