Cách 1
Nguyên liệu:
Tuy là món ăn đơn giản nhưng thịt viên sốt cà chua vẫn luôn là món ăn được lòng cả nhà khi thưởng thức. |
– Thịt xay 300g
– Hành tây nửa củ
– Cà chua 1 quả
– Màu hạt điều, một chút bột mỳ
– Đường, bột nêm
– Dầu ăn, hành mùi, hành xanh
Cách làm:
– Hành tây lột vỏ thái hạt lựu.
– Rau mùi , hành xanh và cà chua rửa sạch. Cà chua xắt hạt lựu , rau mùi và hành xanh thái khúc 1 cm
– Thịt sau khi đã xay hoặc băm nhỏ thì ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột mỳ (khoảng 1 thìa súp), nhồi kỹ cho thịt dẻo quánh, để 10 phút cho ngấm.
– Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Nặn những viên thịt tròn đều nhau rồi cho vào chảo rán sơ qua, gắp ra bát. Chỉ rán sơ qua cho bề mặt viên thịt kết dính.
– Chảo vẫn trên bếp, cho hành tây, cà chua vào xào đến khi mềm và thơm, nêm 1 thìa cà phê màu hạt điều, 2 thìa bột nêm và 1 thìa đường. —Thêm nửa chén nước, đảo liên tục cho cà chua và hành mềm ra thành nước xốt.
– Cho chỗ thịt viên rán sơ ban đầu vào chảo xốt, đậy vung, đun sôi nhỏ trong 10 – 15 phút cho thịt chín và ngấm xốt.
– Tiếp đó cho ít hạt tiêu, vài lát ớt và hành mùi thái nhỏ vào. Nếu phần nước xốt hơi loãng bạn có thể cho chút bột đao để đạt độ sánh mong muốn.
– Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Sắp ra bát ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
Cách 2
Nguyên liệu:
– Thịt vai: 500g
– Cà chua: 5 quả
– Hành hoa: 2 nhánh
– Hành khô: 2 củ
– Hạt tiêu; mắm ngon
– Một ít mộc nhĩ, gia vị
Cách làm:
Cách làm thịt viên:
– Thịt rửa sạch thái mỏng, ướp thịt với ít hành băm nhỏ, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa mắm ngon.
– Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ cuống rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát thịt rồi trộn đều.
– Cho hỗn hợp thịt vào máy xay xay nhuyễn. Để có được những viên thịt ngon thì phần quan trọng nhất là khi chọn thịt, nên chọn miếng thịt tươi, mềm thì mọc sẽ giòn, ngon.
Thịt viên sốt cà chua:
Bước 1: Cà chua bổ múi cau.
Bước 2: Viên nhỏ từng viên thịt.
Bước 3: Tiếp đến rán sơ thịt viên qua chảo dầu ăn.
Bước 4: Vẫn chảo đó phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào chín. Nêm 1 thìa bột nêm, đậy vung lại để cà chua mau nhừ.
Bước 5: Cho từng viên thịt vào chảo cà chua, thêm ít nước cùng gia vị vừa miệng.
Bước 6: Đun nhỏ lửa cho tới khi phần nước xốt sền sệt. Thêm hành hoa, mì chính là được
Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.
Chúc bạn thành công!
Ốc chuối đậu: Nấu thế nào cho ngon, giòn, không bị tanh
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Ốc nấu chuối đậu với miếng ốc dai giòn cùng chuối bùi bùi lại kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy và đậu phụ giòn thơm ngon rất hấp dẫn. |