Cách làm tai heo xào sả
Nguyên liệu:
– 3 tai heo
– 1 nhánh sả đập dập; 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê nước mắm
– 2 tép tỏi băm; 1 nhánh sả băm nhỏ; 1 trái ớt sừng băm nhỏ; 1 miếng gừng thái lát; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tương đen
Cách làm:
Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần bẩn trên tai heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.
Dùng dao cạo sạch phần bẩn trên tai heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. |
Bước 2: Cho khoảng 1,5 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối, xì dầu, tương đen. Bắc lên bếp nấu sôi 5 phút, sau đó cho tai heo vào luộc 20 – 25 phút. Sau đó vớt tai heo ra đĩa, chờ hơi nguội thái miếng vừa ăn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng thì cho sả, tỏi và ớt băm vào xào thơm.
Dầu hơi nóng thì cho sả, tỏi và ớt băm vào xào thơm. |
Sau đó cho tai heo thái nhỏ vào xào. Nêm các gia vị còn lại cùng chút tiêu cho vừa ăn. Tai heo săn lại thì tắt bếp.
Tai heo xào sả cho ra đĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách cho hấp dẫn hơn. |
Tai heo xào sả cho ra đĩa, trang trí thêm hoa dưa leo, xà lách cho hấp dẫn hơn.
Cách làm thịt xiên nướng
Nguyên liệu:
Thịt xiên nướng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. |
– 500gr thịt lợn.
– 30gr riềng tươi, 2 củ sả
– 10gr hạt rau mùi, 5gr nghệ tươi
– 50gr đường, 25gr muối
– 10ml nước cốt chanh, 40ml xì dầu
– Que tre
Cách làm:
Bước 1:
– Cắt nhỏ riềng, nghệ và sả rồi đem giã nhuyễn với hạt rau mùi nè.
Bước 2:
– Cắt thịt lợn thành các miếng nhỏ dài vừa ăn và ướp với tất cả các gia vị trên rồi để trong tủ lạnh trong 2-4 giờ cho ngấm.
Bước 3:
– Giờ thì xiên thịt vào que tre ná! Đầu tiên, chúng mình xiên que nhọn qua đầu miếng thịt dài như thế này này.
Bước 4:
– Rồi sau đó xoắn tròn và xiên nốt đầu còn lại vào que tre luôn nè.
Bước 5:
– Xếp đều các xiên thịt lên bếp than và nướng trong 8-10 phút nghen. Các bạn chú ý: vừa nướng vừa xoay xiên thịt đều tay để khỏi bị cháy.
Chúc các bạn thành công!
Tự làm lẩu nướng tại nhà ngon hơn ngoài quán
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Tiết trời lạnh được ngồi quây quần cùng gia đình lai rai với những món nướng thì không còn gì ấm cúng và vui vẻ hơn thế! |
Cơm trưa 4 món ngon ngất ngây chỉ với 50.000đ!
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chỉ với 50.000đ, nếu biết sắp xếp khéo léo bạn có thể làm được một thực đơn cơm trưa ngon mắt ngon miệng mời cả nhà đấy! |