2016-03-25 22:47:21
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"tom-sot-chua-cay-cho-ngay-cuoi-tuan":"T\u00f4m s\u1ed1t chua cay cho ng\u00e0y cu\u1ed1i tu\u1ea7n","tom-sot-chua-cayn-cach-lam-tom-sot-chua-cay":"t\u00f4m s\u1ed1t chua cayn c\u00e1ch l\u00e0m t\u00f4m s\u1ed1t chua cay"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzI1L3RvbS1zb3QtY2h1YS1jYXktMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1ODkyMDg0MC0wOTUwMzR0b20tc290LWNodWEtY2F5LWNoby1uZ2F5LWN1b2ktdHVhbi5qcGc.webp

Tôm sốt chua cay cho ngày cuối tuần

Từng con tôm sốt vàng ruộm, thịt giòn ngon và đậm đà vị chua cay sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cuối tuần được thưởng thức món ăn này thật là tuyệt vời.

+ Tôm tươi (chọn những con to đều)

+ Nước mắm

+ Xì dầu


+ Nước trắng

+ Tương cà chua

+ Gừng tươi

+ Hành lá

Cách làm tôm chao dầu:

+ Chọn những con tôm to, làm sạch, ráo nước, cắt bỏ chân và râu.

+ Dùng dao khía dọc sống lưng tôm để bỏ sợi chỉ bên trong và giúp tôm ngấm gia vị.

+ Đổ dầu vào chảo, bỏ thêm gừng và hành vào rang đến khi hơi vàng và có mùi thơm thì vớt ra.

+ Gắp tôm vào chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt thì thêm mắm và đường vào.
+ Băm nhỏ gừng cho vào chảo tôm đang chiên, thêm xíu bột ớt, tương ớt và một chút dấm

+ Thêm nước vừa đủ sao cho ngập bề mặt tôm, đun tiếp đến khi hơi cạn và đặc lại thì tắt bếp. Món tôm sốt chua cay đã hoàn thành.

+ Gắp tôm ra đĩa, trang trí thêm rau sống xung quanh cho món tôm thêm hấp dẫn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất hao cơm.

– 1 kg tôm sú

– 2 thìa dầu lạc

– 1 miếng gừng, thái sợi.

– Vài tép tỏi, băm nhỏ

– Hành lá, thái nhỏ

– 80ml tương ớt

– 2 thìa tương cà chua

– 2 thìa rượu gạo

– 1 thìa dấm đen hoặc dấm gạo

– 1 thìa xì dầu

– 1 thìa đường nâu

– 1 thìa bột ngô ngoáy tan trong 125ml nước

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi lưng và bụng.

– Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, gừng, phần trắng của hành lá cho thơm. Cho tôm vào, đảo nhanh tay 2 phút, tôm vừa chín tới thì gắp tôm ra.

– Hòa lẫn trong 1 tô gồm tương ớt, tương cà chua, rượu gạo, dấm, xì dầu, đường, bột ngô + nước. Đổ hỗn hợp vào chảo, ngoáy liên tục khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho tôm vào.

– Nấu thêm 1-2 phút nữa đến khi tôm chín hẳn là được.

Món này ăn với cơm nóng hoặc ăn với mì trứng đều rất ngon. Vị chua chua ngọt ngọt, vị cay nhè nhẹ ăn rất “vào”.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm kho quẹt cực ngon chấm món nào cũng tuyệt
Cách làm kho quẹt cực ngon chấm món nào cũng tuyệt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Kho quẹt là một loại mắm chấm dân dã có vị thơm ngon đậm đà, chấm cùng rau củ luộc thì ngon miễn chê.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...