2016-03-25 22:47:21
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"tom-sot-chua-cay-cho-ngay-cuoi-tuan":"T\u00f4m s\u1ed1t chua cay cho ng\u00e0y cu\u1ed1i tu\u1ea7n","tom-sot-chua-cayn-cach-lam-tom-sot-chua-cay":"t\u00f4m s\u1ed1t chua cayn c\u00e1ch l\u00e0m t\u00f4m s\u1ed1t chua cay"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzAzLzI1L3RvbS1zb3QtY2h1YS1jYXktMS1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ1ODkyMDg0MC0wOTUwMzR0b20tc290LWNodWEtY2F5LWNoby1uZ2F5LWN1b2ktdHVhbi5qcGc=.webp

Tôm sốt chua cay cho ngày cuối tuần

Từng con tôm sốt vàng ruộm, thịt giòn ngon và đậm đà vị chua cay sẽ khiến bạn không thể cưỡng nổi.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Cuối tuần được thưởng thức món ăn này thật là tuyệt vời.

+ Tôm tươi (chọn những con to đều)

+ Nước mắm

+ Xì dầu


+ Nước trắng

+ Tương cà chua

+ Gừng tươi

+ Hành lá

Cách làm tôm chao dầu:

+ Chọn những con tôm to, làm sạch, ráo nước, cắt bỏ chân và râu.

+ Dùng dao khía dọc sống lưng tôm để bỏ sợi chỉ bên trong và giúp tôm ngấm gia vị.

+ Đổ dầu vào chảo, bỏ thêm gừng và hành vào rang đến khi hơi vàng và có mùi thơm thì vớt ra.

+ Gắp tôm vào chảo dầu, chiên vàng đều hai mặt thì thêm mắm và đường vào.
+ Băm nhỏ gừng cho vào chảo tôm đang chiên, thêm xíu bột ớt, tương ớt và một chút dấm

+ Thêm nước vừa đủ sao cho ngập bề mặt tôm, đun tiếp đến khi hơi cạn và đặc lại thì tắt bếp. Món tôm sốt chua cay đã hoàn thành.

+ Gắp tôm ra đĩa, trang trí thêm rau sống xung quanh cho món tôm thêm hấp dẫn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất hao cơm.

– 1 kg tôm sú

– 2 thìa dầu lạc

– 1 miếng gừng, thái sợi.

– Vài tép tỏi, băm nhỏ

– Hành lá, thái nhỏ

– 80ml tương ớt

– 2 thìa tương cà chua

– 2 thìa rượu gạo

– 1 thìa dấm đen hoặc dấm gạo

– 1 thìa xì dầu

– 1 thìa đường nâu

– 1 thìa bột ngô ngoáy tan trong 125ml nước

Cách làm:

– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút sợi lưng và bụng.

– Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, gừng, phần trắng của hành lá cho thơm. Cho tôm vào, đảo nhanh tay 2 phút, tôm vừa chín tới thì gắp tôm ra.

– Hòa lẫn trong 1 tô gồm tương ớt, tương cà chua, rượu gạo, dấm, xì dầu, đường, bột ngô + nước. Đổ hỗn hợp vào chảo, ngoáy liên tục khoảng 1-2 phút đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho tôm vào.

– Nấu thêm 1-2 phút nữa đến khi tôm chín hẳn là được.

Món này ăn với cơm nóng hoặc ăn với mì trứng đều rất ngon. Vị chua chua ngọt ngọt, vị cay nhè nhẹ ăn rất “vào”.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm kho quẹt cực ngon chấm món nào cũng tuyệt
Cách làm kho quẹt cực ngon chấm món nào cũng tuyệt
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Kho quẹt là một loại mắm chấm dân dã có vị thơm ngon đậm đà, chấm cùng rau củ luộc thì ngon miễn chê.

Bài viết mới nhất

Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp”: Đưa ra nhiều vấn đề hấp dẫn!

Hội thảo “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững” đã mang...

Bí quyết eo thon da nõn nà từ nữ blogger xứ tỷ dân

Nhiều người thậm chí ví Yuzi Zhang như “tiên tử” bởi những hình ảnh xinh đẹp thoát tục. Yuzi Zhang, một blogger đến từ Trung...

Nhan sắc ‘nữ hoàng cảnh nóng’ đóng ‘Lật mặt 7’ của Lý Hải

Đinh Y Nhung sở hữu vóc dáng săn chắc, gợi cảm ở tuổi U50. Cô góp mặt trong phim 'Lật mặt 7: Một điều...

Nam người mẫu bị sa thải khỏi Met Gala vì quá điển trai

Trước khi bị sa thải khỏi Met Gala, Eugenio Casnighi từng đảm nhận vai trò tiếp đón nghệ sĩ trên thảm đỏ. Anh gây...

7 loại trái cây mùa hè giúp tăng cường miễn dịch

Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất quan trọng từ các loại trái cây tươi...