2016-04-25 12:19:18
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-lam-banh-my":"c\u00e1ch l\u00e0m b\u00e1nh m\u1ef3","thom-ngon":"th\u01a1m ngon"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA0LzI1L2ltYWdlc18xNDYxNTYxNjY0LTExMjM0NnR1LWxhbS1iYW5oLW15LXRob20tbmdvbi1ub25nLWdpb24tdGFpLW5oYS5qcGc.webp

Tự làm bánh mỳ thơm ngon nóng giòn tại nhà

Bánh mỳ là loại đồ ăn rất phổ biến ở nước ta. Mời các bạn tham khảo công thức làm bánh mỳ thơm ngon nóng giòn ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

– Bột mỳ: 300g

– Nước ấm: 200ml

– Men nở

– Muối


– Dấm (10ml)

– Đường (10g)

– Dầu ăn (10ml)

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột

Cho nước ấm, đường, muối vào ô trộn bột, khuấy cho tan đường và muối. Cho dầu ăn, bột mỳ thường rồi cuối cùng đến men nâu vào. Dùng đôi đũa khuấy đều cho bột hòa quyện vào chất lỏng. Nếu bột nhão thì cho thêm lượng bột áo vào.

Mô tả ảnh.
Khâu trộn bột rất quan trọng.

Bước 2: Tạo hình:

Lăn tròn viên bột, cán ra thành dạng hình thoi rồi cuộn tròn lại. Nên nhớ chỉ cuộn lỏng tay để đưa không khí vào bột và cũng để bột còn nở ra nữa. Làm như vậy cho hết bột. (Trong khi tạo hình, nhớ đậy phủ bịch ni-long hoặc khăn ẩm lên bột còn lại để bột không bị khô).

Bột tạo hình, đặt lên khay có lót giấy chống dính (giấy baking), để nơi khô ráo ủ khoảng 45 – 60 phút cho bột nở.

Mô tả ảnh.
Bạn có thể tạo hình tùy theo sở thích.

Bước 3: Nướng bánh

– Lò bật sẵn 200 độ C trước 10 phút.

– Bột sau khi ủ, dùng dao lam nghiêng góc 45 độ, rạch đường dài hoặc đường chéo trên mặt bánh.

– Trước khi nướng, phun nước đều lên bánh đã rạch, rắc mè trắng lên (nếu thích). Mở lò ra, xịt nước vào lò để khi nướng, bánh không bị khô. (Nếu lò có chế độ tự phun nước thì không cần làm công đoạn này).

– Đặt khay bánh vào, nướng khoảng 17-20 phút là bánh chín, (tùy lò) hoặc đến khi bánh vàng mặt là được.

Mô tả ảnh.
Và đây là thành quả sau khi ra lò.

Chú ý: Muốn bánh có mùi thơm của bơ và láng bóng hơn, thì khi bánh vừa ra lò, chỉ cần quét 1 lớp bơ mỏng lên mặt bánh làm bánh trông càng hấp dẫn hơn.

Và thành quả là bạn đã có những chiếc bánh mỳ thơm ngon giòn rụm rồi đó. Chúc các bạn ngon miệng!

Cách nấu bún cá dọc mùng ngon và đơn giản nhất cho bữa sáng
Cách nấu bún cá dọc mùng ngon và đơn giản nhất cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bún cá dọc mùng là món ăn rất ngon và hấp dẫn cho bữa sáng. Cùng chế biến để gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...