2016-07-11 23:05:26
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"cach-nau-pho-bo-tai-nam":"c\u00e1ch n\u1ea5u ph\u1edf b\u00f2 t\u00e1i n\u1ea1m","pho-bo-tai-nam":"ph\u1edf b\u00f2 t\u00e1i n\u1ea1m","tu-nau-pho-bo-tai-nam-sieu-hap-dan-ngay-tai-nha":"T\u1ef1 n\u1ea5u ph\u1edf b\u00f2 t\u00e1i n\u1ea1m si\u00eau h\u1ea5p d\u1eabn ngay t\u1ea1i nh\u00e0"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:500:461:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzExL2NhY2gtbmF1LXBoby1iby10YWktbmFtLTQtcGh1bnV0b2RheXZuXzE0NjgyNTMyMDYtMTAzODUydHUtbmF1LXBoby1iby10YWktbmFtLXNpZXUtaGFwLWRhbi1uZ2F5LXRhaS1uaGEuanBn.webp

Tự nấu phở bò tái nạm siêu hấp dẫn ngay tại nhà

Tự tay vào bếp nấu món phở bò tái nạm siêu hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
Phở bò tái nạm thơm phức, phần thịt ngọt quyện với phần nước dùng thanh ngọt hấp dẫn vô cùng. 

– 2 tô nước dùng bò

– Thịt bắp bò , bò viên

– Thịt bò dùng tái


– 1 viên nấu soup vị bò

– Muối

– Phở

– Gia vị nấu phở : 1 củ hành hương nhỏ, 1 nhánh gừng khoảng 2 lóng tay nướng cháy bên ngoài.

– 2 hoa hồi, 1 nhánh quế nhỏ, ngoài ra còn có : tiểu hồi, hạt ngò rí rang thơm. Hành, giá, rau quế, rau ngò gai, chanh ớt ăn kèm.

Cách làm:

– Nước dùng cho vào nồi thêm gia vị nấu phở vào đun lửa nhỏ cho sôi và thơm. Lượt qua rây cho nước được trong.

– Cho viên gia vị bò vào, nêm thêm chút muối, bắp bò, bò viên vào đun sôi. Nêm nếm vừa ăn.

– Bò cắt lát mỏng trụng với nước sôi.

– Phở khô ngâm nước cho mềm trụng qua nước sôi cho vào tô, thêm thịt, bò viên, hành lá cắt nhỏ.

– Chan nước dùng vào. Ăn kèm giá, rau, chanh… rất hấp dẫn.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
Món ăn này rất bổ dưỡng.

500g xương bò

250g thịt bò

25g gừng tươi

½ củ hành tây

5g quế khô

3g hoa hồi

3g hạt thì là

400g bánh phở

¼ chén nước mắm

Hành, ngò, húng quế, giá đỗ, tương ớt, tương đen,…

Cách làm:

Xương bò rửa sạch, chặt khúc sau đó cho vào nồi áp suất hầm khoảng 12 phút hay đến khi nhừ để lấy nước.

Cho hành tây và gừng vào lò nướng cho đến khi được như hình thì lấy ra khỏi lò.

Cho hoa hồi, quế, hạt thì là lên chảo rang cho dậy mùi thơm.

Cho nguyên liệu ở bước 2 và bước 3 vào nồi nước hầm xương. Nêm thêm gia vị gồm muối, chút nước mắm, hạt nêm…

Nếu dùng phở khô thì luộc chín phở nhé! Để ngon hơn các bạn nên sử dụng phở tươi.

Cho bánh phở ra tô. Thịt bò cắt lát mỏng, trụng qua nồi nước dùng. Đổ nước dùng lên lấp xấp mặt phở, rắc thêm hành ngò, hành tây thái lát tùy thích. Ăn kèm với ngò gai, húng quế, rau giá, xà lách… tùy theo sở thích.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm bún chả cá ngon ăn là nghiện
Cách làm bún chả cá ngon ăn là nghiện
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Bún chả cá vừa tươi ngon lại có vị ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Chế biến ngay cho gia đình thưởng thức bữa sáng bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...