Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này rất bổ dưỡng. |
– Hàu: 1kg
– Gạo tẻ: 200gr
– Gạo nếp: 1 nắm
– Hành khô: 5 củ
– Rau răm
– Hành hoa
– Các gia vị cần có: Nước mắm,muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
– Trước hết các bạn tiến hành cọ sạch vỏ hàu, sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay khoảng 2 – 3 phút để cho hàu hé miệng.
– Tiếp đến các bạn hãy dùng dao để tách đôi hàu, phàn giữ riêng phần hàu và phần nước trong hàu lại nhé. Dùng nước lạnh bạn rửa sơ phần viền đen của hàu.
– Hành củ các bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Bạn cho hành củ vào chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, phi cho hành vàng.
– Sau đó bạn vớt hành phi để riêng. Tiếp đến, bạn cho thịt hàu vào chảo dầu nóng, rồi xào nhanh trên lửa nóng, bạn nêm gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm cho hàu ngấm đều. Tắt bếp rồi cho hàu chín trút ra đĩa và để riêng.
– Rau răm cùng với hành hoa nhặt rồi rửa sạch, sau đó xắt nhuyễn.
– Phần gạo tẻ và gạo nếp bạn vo sạch nhặt sạn, rồi để ráo.
– Nên phi hành trong chảo nóng, rồi cho gạo tẻ và gạo nếp vào rang sơ. Bạn cũng có thể nêm ít bột ngọt, chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn.
– Sau khi rang gạo xong bạn cho gạo vào nồi cơm điện, bật chế độ Cook đến khi nước sôi khoảng 10 phút thì rút điện để om trong vòng 20 phút, tiếp đó lại bật chế độ cook lần nữa là cháo nhừ. Sau khi món cháo hàu đã nhừ bạn cho phần nước hàu vào đun cùn, cho đến khi đun sôi lần nữa, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.
– Khi ăn thì bạn múc cháo ra bát, rồi cho hàu kèm nước xào hàu lên trên, bạn cho thêm rau răm thái nhỏ cùng với hành phi, một chút hạt tiêu và ớt bột. Thưởng thức ngay khi cháo hàu còn đang nóng sẽ rất ngon.
Thật đơn giản, bạn đã có món cháo vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức vào bữa sáng rồi đấy.
Cách 2
Nguyên liệu:
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. |
– 2kg hàu sữa
– 200g gạo tẻ
– 1 nắm gạo nếp
– Hành khô
– Rau cải
-Bột canh, mì chính, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Hàu rửa sạch vỏ, cho hàu vào lò vi sóng quay trong vòng 2-3 phút để hàu hé miệng.
– Sau đó tách riêng thịt hàu, phần nước hàu các bạn giữ lại lát nấu cháo cho ngọt nước. Rửa sạch phần viền đen của hàu.
Bước 2: Gạo vo sạch rồi nấu cháo cho nhanh nhừ, đun đện khi cháo nhừ, bạn cho phần nước hàu vào cháo, đun cháo cho sôi lại rồi nêm gia vị vừa miệng.
Bước 3: Hành khô thái mỏng, đun nóng chảo phi thơm hành khô, sau đó cho hàu vào xào, cho nhiều dầu và cho chút gia vị để hàu có vị đậm ăn sẽ ngon hơn.
Bước 4: Múc cháo ra bát, cho hàu lên và chút rau cải thái nhỏ lên trên, rắc tiêu và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu cháo cật heo thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cật heo rất tốt cho sức khỏe. Các bạn chọn loại cật tươi, màu hồng sậm không có vết lốm đốm trên bề mặt để nấu món cháo bổ dưỡng này nhé! |