Cách 1
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ 300 gr
– Nấm kim châm: 1 túi
– Hành lá Lá tía tô: 1 bó Rau sống các loại
– Cà chua bi: 4 quả
– Rượu trắng: 2 thìa canh
– Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen đập dập.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn chọn mua loại thịt dài thái mỏng mà trong siêu thị họ hay bán ý nhé. Không thì bạn có thể ra chợ mua 1 miếng thịt ba chỉ ngon rồi về rửa sạch với nước và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là bạn có thể mang ra thái mỏng được rồi.
Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lá tía tô rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi bạn thái mỏng thì bạn lấy từng miếng thịt cuộn với một ít nấm kim châm, một ít hành lá và một lá tía tô, bạn cuộn chắt tay vào nha. Làm cho đến khi hết thịt. Các bạn xếp thịt vào đĩa rồi rưới 2 thìa rượu lên trên rồi mang đi hấp khoảng 7 phút thịt chín tới thì bạn lấy đĩa thịt ra nhé.
Bước 3: Pha gia vị chấm: Trộn đều 1 thìa muối, 1 ít hạt tiêu đập dập, 1/2 thìa canh nước cốt chanh và một thìa canh dầu oliu vào bát con.
Xếp các loại rau thơm thập cẩm vào đĩa rồi xếp thịt lên, trang trí cà chua bi xung quanh đĩa, rắc lên một ít hạt tiêu đen đập dập cho thêm phần hấp dẫn. Khi ăn các bạn chấm thịt với muối tiêu và ăn kèm với rau sống nhé. Ngon tuyệt đấy.
Cách 2
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ thát lát mỏng: 500 gam (Loại thái mỏng, dài bán trong siêu thịt)
Nấm kim châm: 1 túi
Hành lá
Lá tía tô: 1 bó
Rau sống các loại
Cà chua bi: 4 quả
Muối
Rượu trắng: 2 thìa canh
Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen đập dập
Cách làm:
– Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi 2 phút, vớt ra để ráo
– Lá tía tô rửa sạch
– Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm
– Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi
– Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo
– Thịt ba chỉ cắt làm đôi. Sau đó lấy từng miếng thịt cuộn với một ít nấm kim châm, một ít hành lá và một lá tía tô, bạn cuộn chắt tay vào nha. Làm cho đến khi hết thịt
– Sau đó, rưới 2 thìa rượu trăng lên mặt đĩa thịt rồi đem hấp tầm 5 phút cho thịt chín vừa là được.
Chúc các bạn thành công!