2016-07-20 23:41:42
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA3LzIwL2JhLWNoaS1jdW9uLW5hbS1oYXAtMi1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2OTA3Mjk3Ni0xMDQ0MjNjYWNoLWxhbS10aGl0LWJhLWNoaS1jdW9uLW5hbS1raW0tY2hhbS1oYXAtbmdvbi10dXlldC5qcGc.webp

Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm hấp ngon tuyệt

Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm hấp là món ăn vô cùng ngon miệng và nhiều dinh dưỡng. Cùng học cách chế biến bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ 300 gr

– Nấm kim châm: 1 túi

– Hành lá Lá tía tô: 1 bó Rau sống các loại


– Cà chua bi: 4 quả

– Rượu trắng: 2 thìa canh

– Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen đập dập.

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ các bạn chọn mua loại thịt dài thái mỏng mà trong siêu thị họ hay bán ý nhé. Không thì bạn có thể ra chợ mua 1 miếng thịt ba chỉ ngon rồi về rửa sạch với nước và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là bạn có thể mang ra thái mỏng được rồi.

Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lá tía tô rửa sạch. Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm. Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi. Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Thịt ba chỉ sau khi bạn thái mỏng thì bạn lấy từng miếng thịt cuộn với một ít nấm kim châm, một ít hành lá và một lá tía tô, bạn cuộn chắt tay vào nha. Làm cho đến khi hết thịt. Các bạn xếp thịt vào đĩa rồi rưới 2 thìa rượu lên trên rồi mang đi hấp khoảng 7 phút thịt chín tới thì bạn lấy đĩa thịt ra nhé.

Bước 3: Pha gia vị chấm: Trộn đều 1 thìa muối, 1 ít hạt tiêu đập dập, 1/2 thìa canh nước cốt chanh và một thìa canh dầu oliu vào bát con.

Xếp các loại rau thơm thập cẩm vào đĩa rồi xếp thịt lên, trang trí cà chua bi xung quanh đĩa, rắc lên một ít hạt tiêu đen đập dập cho thêm phần hấp dẫn. Khi ăn các bạn chấm thịt với muối tiêu và ăn kèm với rau sống nhé. Ngon tuyệt đấy. 

Cách 2

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ thát lát mỏng: 500 gam (Loại thái mỏng, dài bán trong siêu thịt)

Nấm kim châm: 1 túi

Hành lá

Lá tía tô: 1 bó

Rau sống các loại

Cà chua bi: 4 quả

Muối

Rượu trắng: 2 thìa canh

Gia vị chấm: Dầu oliu, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu đen đập dập

Cách làm:

– Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi 2 phút, vớt ra để ráo

– Lá tía tô rửa sạch

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc tầm 6 cm

– Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi

– Các loại rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo

– Thịt ba chỉ cắt làm đôi. Sau đó lấy từng miếng thịt cuộn với một ít nấm kim châm, một ít hành lá và một lá tía tô, bạn cuộn chắt tay vào nha. Làm cho đến khi hết thịt

– Sau đó, rưới 2 thìa rượu trăng lên mặt đĩa thịt rồi đem hấp tầm 5 phút cho thịt chín vừa là được.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...