“Chẳng may bị bỏng nước sôi. Ngâm vào nước lạnh một hồi khỏi ngay”. |
Chẳng may bị bỏng nước sôi.
Ngâm vào nước lạnh một hồi khỏi ngay.
Chẳng may dầm đâm vào tay
Xà phòng đắp lại ra ngay vài giờ.
Vôi bắn vào mắt bất ngờ
Nước đường hãy nhỏ không chờ một ai.
Nhức răng cắn ngậm gừng tươi
Hoặc múi tỏi nướng ở nơi đau nhiều.
Khi bị xương hóc chớ kêu
Ngậm viên C, xương sẽ tiêu dần dần.
Viêm họng uống nước rau cần
Bỏ thêm tí muối vài lần hết đau.
Máu cam chảy, bày cho nhau
Cục bông tẩm giấm nhét vào hết ngay.
Trái nhàu chín vị thuốc hay
Đắp vào mụn cóc ít ngày sẽ thôi
Nếu bị Ong đốt nhớ bôi
Một viên Aspirin vào vết đau
Muốn lạc rang dầu giòn lâu
Phun ít rượu trắng bắt đầu trộn lên
Đợi cho khi lạc nguội thêm
Rắc một chút muối đã rang khô vào
Cá nướng không muốn tróc ít da nào
Trước khi nướng, hãy xoa vào mặt da
Một lớp mỡ mỏng, nhớ nha
Lúc đầu đun lửa lớn, sau là lửa nhỏ hơn
Cách khử mùi tanh của tôm
Khi luộc, cần nhớ thêm vào miếng quế thơm
Muốn cho cá hấp, béo ngậy hơn
Để lên mình cá miếng mỡ gà, vậy thôi
Nếu muốn Nách mình đỡ hôi
Rau Ngò hãy nhớ ăn nhiều nghe không?
Hạn chế căn bệnh tăng xông (Cao huyết áp)
Thường xuyên nhớ đến cái ông rau Cần
Nhai sống, hoặc uống trà Gừng
Nôn mửa sẽ hết, bạn đừng có quên
Ngó Sen xào, không muốn thâm đen
Trong khi xào, nhớ cho thêm nước vào
Bị côn trùng đốt thì sao?
Tinh dầu Tràm hãy bôi vào thật nhanh
Nếu muốn bảo quản quả Chanh
Cắt đôi (úp nửa còn) vào Dấm chua
Gan (muốn giải độc) thì mua
Mỗi tuần 2 – 3 quả trứng (ăn vừa vậy thôi :v)
Rau Cải, không thiếu được rồi
Uống thật nhiều nước, giúp hồi lại Gan
Muốn da trắng trẻo, mịn màng
Rửa, nước vo gạo đầu tiên, hàng ngày
Nếu bị mồ hôi chân, tay
Kiên trì ngâm nước muối mỗi ngày, bạn ơi
Mồm ăn hành, tỏi bị hôi
Cứ nhai một ít bã chè sẽ thơm
Khi ngủ nhớ ôm gối ôm
Hoặc nằm nghiêng trái, sẽ hết mồm NGÁY ò ó o
Để miếng sườn rán không co
Trước khi rán chúng, hãy tìm thớ gân
Tìm thấy chớ có tần ngần
Khía 2,3 phát 1 lần là ngon
Muốn bóc hoa quả dễ hơn
Nhúng vào nước nóng, đồng thời vớt ngay
Thế rồi cứ lấy móng tay
Bảo đảm sẽ được chén ngay dễ dàng
Bạn có thể tham khảo thêm các bài thơ hay về ẩm thực dưới đây:
Canh rau cải
Thịt béo mau nhàm, đổi cải canh
Rau non nấu khéo cũng ngon lành
Tôm gân, ruốc khuyết hoà chung một
Lóng (lọc) nước nêm vào nếm ngọt thanh
Tôm chua
Tôm tươi phèn rửa bớt đầu đuôi
Muối, rượu say sưa để một hồi
Ớt, tỏi, măng, riềng, xôi đủ vị
Trộn đều, gài chặt ấy là rồi!
Nướng đuôi cừu
Đuôi cừu khéo ướp thịt thơm giòn
Vắt nước gừng vừa, nghệ, sả non
Nước mắm hành tiêu đường trộn bóp,
Vài giờ sẽ nướng thấm thêm ngon
Cách luộc rau lang xanh ngon không bị đen và chát
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Luộc rau lang là khó hơn so với các loại khác vì nó có mủ nên rất dễ bị đen sau khi luộc. Dưới đây là những bí quyết để luộc rau lang xanh ngon. |