Cách 1
Nguyên liệu:
Món ăn này lạ miệng mà ngon cơm. |
– 1 cây bắp cải nhỏ
– 2 cái xúc xích
– 2 chén nước dùng (nước dùng gà hoặc xương đều được)
– 1/2 chén phô mai
– Muối, tiêu xay
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
– Bắp cải cắt thành 2 phần sau đó cắt bỏ phần lõi cứng
– Tiếp tục cắt bắp cải thành 6 hoặc 8 phần đều nhau sau đó rửa sạch bắp cải nhưng không để các lá bị tách ra
– Xếp các miếng bắp cải vào nồi thành hình tròn
– Xúc xích thái lát chéo dày khoảng 5mm sau đó xếp xung quanh bắp cải
– Chú ý để món ăn đẹp và nhanh chín bắp cải được chia ra om bằng 2 nồi
Bước 2: nấu món bắp cải om xúc xích phô mai
– Cho nước dùng vào nồi bắp cải rồi nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đậy nắp nồi lại sau đó đun bắp cải ở mức lửa vừa đến khi soi thì cho nhỏ lửa om khoảng 10 phút đến khi bắp cải mềm thì cho phô mai vào tiếp tục đun đến khi phô mai tam chảy là được.
– Bây giờ chỉ cần tắt bếp và bày ra bát là có thể dùng bữa được rồi.
Món bắp cải om xúc xích phô mai đã hoàn thành rồi, đây sẽ là món ăn bổ xung chất xơ và vitamin mà lại ấm áp cho bạn những ngày lạnh đấy.
Cách 2
Nguyên liệu:
– 4 cây xúc xích
– 100g phô-mai xông khói(dạng bím xoắn).
– 200g bắp cải tím.
– 1 thìa súp mù tạt vàng.
– 1 thìa súp giấm.
– 1/2 thìa súp đường.
– 1/3 thìa cà phê muối.
– 1/2 thìa súp dầu ô-liu, dầu ăn.
Cách làm:
– Xúc xích rã đông, có thể dùng dao khía nhiều đường song song để sau khi rán, xúc xích trong bắt mắt hơn. Cho ít dầu vào chảo, rán xúc xích vàng đều.
– Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hòa tan đường, muối, mù tạt vàng, dầu ô-liu với giấm rồi om tới lúc chín, cho phô mai vào và đun tới lúc tan chảy là được.
Chúc các bạn thành công!
Bí quyết xào rau cải ngồng xanh ngon
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Chỉ với vài thao tác đơn giản, nhanh gọn, bạn đã có thể có một đĩa ngồng cải xào xanh mướt, giòn ngon rồi! |