Cách 1
Nguyên liệu:
Canh súp lơ có vị ngọt, thơm của bò kết hợp với vị ngọt, mềm của súp lơ trắng làm bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn. |
350g súp lơ – bông cải trắng
100g thịt bò bằm
1 ít hành lá
3 củ hành tím
Cách làm:
Hành tím băm nhỏ, trộn chung với thịt bò bằm và ¼ thìa cà phê hạt nêm để sang một bên cho thấm.
Súp lơ thái nhỏ, vừa ăn.
Ngâm súp lơ vào trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại cho sạch.
Bò băm vo thành viên tròn nhỏ.
Cho 600ml nước vào nồi, đun cho tới khi nước sôi thì thả bò vo viên vào.
Đợi nước sôi lại cho thêm súp lơ vào nấu cùng.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, múc canh súp lơ thịt bò ra tô, rắc hành lên trên.
Canh súp lơ thịt bò một món canh đơn giản, dễ ăn, dễ làm cho mọi người. Canh có vị ngọt, thơm của bò kết hợp vị ngọt, mềm của súp lơ trắng là món canh thích hợp cho gia đình bạn trong bữa tối sum vầy.
Cách 2
Nguyên liệu:
Cách chế biến món ăn này rất đơn giản. |
100g thịt bò
Một ít đậu Hà Lan
150g bông cải trắng
1 củ cà rốt nhỏ
Hành há, ngò
Gia vị : Bột nêm, đường
1 muỗng súp dầu ăn
Cách làm:
– Thịt bò rửa sạch để ráo nước, xắt lát mỏng. Ướp thịt với đầu hành trắng băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, chút tiêu và 1 muỗng cà phê đường.
– Bông cải tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra. Cà rốt xắt miếng nhỏ.
– Phi thơm đầu hành với dầu ăn, trút thịt bò vào xào chín. Đổkhoảng 500ml nước vào nồi, nấu lửa nhỏ trong 20 phút. Khi thịt bò mềm, cho đậu bông cải, cà rốt nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
– Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm vịt nướng riềng mẻ “bẻ gãy” nồi cơm đầy
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Vịt nướng riềng mẻ vàng ươm thơm phức chắc chắn sẽ khiến những người thưởng thức hài lòng. Học cách chế biến ngay các mẹ nhé. |