Cách 1
Nguyên liệu:
Món canh rất thanh mát ngày hè. |
– 1 con cá diêu hồng
– 300gam măng chua
– 2 trái cà chua
– 1 trái ớt
– Hành khô, hành tươi, thì là và gia vị.
Cách làm:
– Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.
– Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.
– Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.
– Phi thơm hành khô, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều. Nêm gia vị với mỳ chính, muối.
– Cho nước vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.
– Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị cho vừa ăn.
– Cuối cùng cho hành tươi, thì là vào nồi canh và tắt bếp. Múc canh ra tô lớn.
Cách 2
Nguyên liệu:
– 1 con cá chép hoặc cá rô phi khoảng 600g
– 300g măng chua
– 3 quả cà chua
– Hành xanh, thì là
– 1 củ hành tím
– Nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
– Cà chua thái múi cau, hành tím thái nhỏ, dọc hành trắng thái nhỏ.
– Măng luộc kĩ 1- 2 lần, khi luộc mở vung. Xé miếng vừa ăn.
– Cá chép làm sạch cắt đôi ướp chút muối, mì chính.
Bước 2:
Thì là, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc chừng đốt ngón tay.
Bước 3:
Làm nóng chút dầu ăn trong nồi với lửa vừa, cho hành tím cùng dọc hành trắng và phi thơm.
Thêm cà chua, đảo đều. Ở bước này bạn không dùng hết chỗ cà chua mà để lại vài miếng thêm vào khi canh cá gần chín để cà chua còn nguyên miếng và có màu sắc đẹp mắt hơn.
Bước 4:
Tiếp đến cho măng vào xào chung, nêm nếm với 1 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước mắm. Bước này bạn xào kỹ một chút, măng ngấm gia vị sẽ ngon hơn rất nhiều.
Bước 5:
Đổ nước vừa ăn, đun sôi rồi thả cá đã ướp vào. Bạn cũng có thể chiên sơ cá rồi mới cho vào nồi, tuy nhiên mình thích làm thế này hơn, cá cũng không hề bị tanh chút nào đâu.
Bước 6:
Đun canh cá thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn cho nốt chỗ cà chua còn lại vào nồi, đun sôi thì rắc hành lá, thìa là và tắt bếp, múc canh ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ ngon khó tả, mát tận ruột
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cách nấu chè đậu xanh bí đỏ không hề khó. Bắt tay nấu ngay cho gia đình thưởng thức bạn nhé. |