2015-09-20 11:05:27
{"me-va-con":"M\u1eb9&Con"}
{"mon-ngon-cuoi-tuan":"M\u00f3n ngon cu\u1ed1i tu\u1ea7n","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","ngao-hap-sa":"ngao h\u1ea5p s\u1ea3","ngao-hap-sa-thom-lung-ca-xom":"Ngao h\u1ea5p s\u1ea3 th\u01a1m l\u1eebng c\u1ea3 x\u00f3m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzA5LzIwL2NhY2gtbGFtLW5nYW8taGFwXzE0NDI3MjIzNzEtMTMzNjU1bW9uLW5nb24tY3VvaS10dWFuLW5nYW8taGFwLXNhLXRob20tbHVuZy1jYS14b20uanBn.webp

Món ngon cuối tuần: Ngao hấp sả thơm lừng cả xóm

Ngao hấp là món ăn được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách hướng dẫn làm ngao hấp đơn giản mà hấp dẫn.

Cách 1

Nguyên liệu:

me
 

– Ngao

– 6 cây sả

– 50g gừng

– 1/2 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng ớt băm, 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, 10 muỗng nước


– 1 trái chanh

Cách làm:

– Ngao ngâm rửa sạch cho nhả hết cát.

– Sả cây, gừng cắt lát đập giập, lót đáy nồi hoặc vỉ hấp, xếp ngao lên.

– Hấp ngao cho đến lúc mở miệng.

– Khuấy nước mắm, nước, đường cho đều, cho tỏi ớt vào, sau cùng cho nước chanh và múi chanh vào nước mắm. Ngao hấp ăn với nước mắm pha chua ngọt.

Cách 2

Nguyên liệu:

me
 

– Bia: 1 lon

– Ngao: 1,5 kg

– Xả: 200g

– Gừng: 1 lạng

– Tỏi, ớt, rau răm, nước mắm, đường, nước lọc, chanh, tương ớt…

Chuẩn bị cho món hấp

– Trước khi bắt đầu hấp nên cho ngao vào ngâm trong nước, bạn có thể thái vài lát ớt vào nước ngâm ngao để ngao nhả hết bùn đất nhanh hơn.

– Xả rửa sạch và đập dập cả cây

– Gừng rửa sạch và gọt vỏ, thái chỉ

– Chuẩn bị xoong hấp

Cách làm món ngao hấp sả

– Đổ hết 1 lon bia vào nồi hấp, sau đó để giá hấp ngao đã xếp lên trên vỉ đó. Đun to lửa cho đến khi bia sôi bốc hơi lên để ngao chín. Tiếp tục để to lửa cho đến khi thấy ngao mở hết miệng.

– Bạn nên lưu ý không nên để ngao quá dày sẽ khiến chúng chín không đều. Nếu nhiều ngao quá có thể chia làm 2 lần hấp. Không nên để ngao hấp kỹ quá thì sẽ làm nhân ngao bị rụng và rời khỏi vỏ, chỉ nên hấp đến khi vừa chín tới.

Để biết ngao vừa chính tới, bạn có thể quan sát khi nào ngao bắt đầu há miệng hết cỡ tức là có thể tắt lửa được rồi.

Nước chấm : Pha nước mắm loại ngon với nước và đường cho đều, sau đó cho tỏi băm nhỏ và ớt vào. Cuối cùng cho cốt chanh vào khuấy đều sao cho vị chua ngọt hợp ăn là được.

Chúc bạn thành công!

Món ngon cuối tuần: Sườn kho tiêu, gỏi mướp đắng tai heo
Món ngon cuối tuần: Sườn kho tiêu, gỏi mướp đắng tai heo
(Làm Mẹ) – (Phunutoday) – Cuối tuần hãy vào bếp chế biến những món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức bạn nhé.

Bài viết mới nhất

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024: Cơ hội để các bạn sinh viên tìm hiểu thêm về văn hoá xứ kim chi

Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc 2024” (K-Food Festival 2024) vừa được tổ chức tại Trường ĐHQT Hồng Bàng, TP.HCM.  Hoạt động hấp dẫn...

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...