Kết quả được công bố trên chuyên san PLOS Medicine cho thấy khi phụ nữ bổ sung viên dầu cá hằng ngày từ tuần thai 20 cho đến 3 – 4 tháng đầu tiên trong thời kỳ cho con bú, nguy cơ dị ứng trứng ở trẻ giảm 30%. Bổ sung probiotic (có trong sữa chua) hằng ngày từ tuần thai 36 – 38 và trong 3 – 6 tháng đầu tiên cho con bú sữa mẹ, nguy cơ trẻ bị bệnh chàm, khô nứt da và ngứa da giảm 22%.
Ngoài ra, nghiên cứu không tìm thấy bằng chứng cho thấy tránh các loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng như đậu phộng, hạt, sữa và trứng trong thời kỳ mang thai có thể giúp trẻ sinh ra tránh được nguy cơ bị dị ứng hoặc mắc eczema. Các chuyên gia rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu dữ liệu liên quan tới khoảng 15.000 người.